CHĂM SÓC XE MÙA MƯA BÃO – NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM NGAY CHO CHIẾC XE CỦA BẠN

CHĂM SÓC XE MÙA MƯA BÃO – NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM NGAY CHO CHIẾC XE CỦA BẠN.
Hãy là một người sở hữu xe có hiểu biết để xe của bạn luôn được vận hành trong điều kiện tốt nhất, bằng cách thường xuyên kiểm tra và thay mới một vài bộ phận trong xe dù chỉ là các chi tiết nhỏ mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới.
1. Thay dung dịch làm mát:
Hiện nay, các dung dịch làm mát động cơ có hạn sử dụng cao nhất là 1-2 năm. Chính vì vậy, dung dịch làm mát không phải là thứ có thể sử dụng mãi mãi mà không cần kiểm tra hay thay đổi. Sau 1-2 năm, các chất hóa học giúp chống ăn mòn trong dung dịch làm mát thường bị biến đổi và không còn tác dụng nữa. Nếu không được thay mới thì sự ăn mòn đó có thể làm hỏng bộ tản nhiệt và các bộ phận khác trong hệ thống làm mát. Chính vì vậy, tiếp tục lái xe cho đến khi có bộ phận hư hỏng và bạn phải chi một khoản tiền lớn để sửa chữa hay là thay dung dịch làm mát theo chu kỳ 1-2 năm để kéo dài tuổi thọ của hệ thống làm mát trên xe, điều đó tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

thegioidaunhot-top-1-power-coolant
2. Thay dầu:
Thay thế dầu sẽ giúp cho động cơ sạch sẽ và hoạt động trơn tru hơn. Bởi vì khi vận hành, động cơ thường bị mài mòn và các mảnh vụn nhỏ bị bong ra từ các bộ phận bên trong động cơ sẽ hòa vào dầu của xe. Thường xuyên thay dầu sẽ loại bỏ các mảnh vụn này và đảm bảo động cơ được bôi trơn liên tục bằng dầu động cơ sạch và chất lượng. Sự mài mòn và ma sát là hai nguyên nhân hàng đầu gây hao mòn ở động cơ. Thay đổi dầu thường xuyên sẽ làm giảm độ mòn động cơ và do đó động cơ sẽ kéo dài được tuổi thọ. thegioidaunhot-top1-evolution-15w50
3. Thay dầu phanh:
Có phải bạn chưa bao giờ thay dầu phanh cho xe? Hầu hết mọi người đều không bao giờ làm việc đó cho đến khi hệ thống phanh trên xe của họ bị hư hỏng và điển hình nhất là các chi tiết thủy lực cần phải được thay thế vì sự ăn mòn. Sau nhiều năm vận hành, dầu phanh sẽ bị nhiễm ẩm, làm giảm nhiệt độ sôi của dầu và tăng nguy cơ dầu sôi, đồng thời bàn đạp phanh bị mòn do sử dụng quá mạnh. Các chất chống ăn mòn cũng sẽ bị biến đổi theo thời gian, khiến cho độ ẩm và oxy hòa tan ăn mòn cùm phanh, xy lanh bánh xe (xy lanh con), xy lanh chính, đường dầu phanh và bộ điều khiển phanh ABS. Thay dầu phanh theo chu kỳ từ 3 đến 5 năm có thể ngăn ngừa điều này và kéo dài tuổi thọ của hệ thống phanh.

CÙNG THẾ GIỚI DẦU NHỚT BẢO VỆ CHIẾC XE CỦA BẠN CÙNG NHỮNG SẢN PHẨM TỐT NHẤT CÁC BẠN NHÉ.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


Gọi Ngay