top1-oil-lua-chon-dau-nhot-tot-nhat-cho-xe-ga-xe-so-superv-10w-30

Cùng Top1 Oil lựa chọn dầu nhớt chuẩn xác cho xe tay ga và xe số

Chắc không ít người trong chúng ta đã từng có thắc mắc không hiểu sự khác biệt gì giữa 2 loại động cơ xe tay ga và xe số thông dụng. Cùng là loại động cơ đốt trong, sử dụng dầu nhớt để bôi trơn vậy chúng khác nhau ở điểm gì ? Cùng Top1 Oil lựa chọn dầu nhớt chuẩn xác cho xe tay ga và xe số các bạn nhé.
Vậy đâu là sự khác biệt về động cơ giữa xe máy số và xe tay ga? Và với những đặc thù đó, làm thế nào để lựa chọn dầu nhớt tốt nhất cho dòng xe mà bạn đang sử dụng?

Có phải dầu nhớt nào cũng như nhau?

Có phải chỉ cần là dầu nhớt động cơ thì chức năng sẽ là như nhau? Liệu có thể sử dụng dầu nhớt của xe gắn máy số cho xe tay ga và ngược lại hay không?

Câu trả lời cho cả hai câu hỏi này đều là không.

Hệ thống truyền động của xe gắn máy số, xe tay côn hoạt động bằng bánh răng và bộ ly hợp ướt, bộ ly hợp được ngâm trong dầu động cơ. Do đó, để tăng hiệu suất hoạt động của động cơ, dầu nhớt dành cho xe số phải có đặc tính ma sát tối ưu đảm bảo chống trượt ly hợp khi vận hành. Trong khi đó, xe tay ga truyền động vô cấp bằng dây đai và ly hợp khô, tức bộ ly hợp cách ly hoàn toàn với dầu nhớt nên thường sẽ dùng các loại dầu nhớt có đặc tính ma sát thấp.

Nếu dùng dầu nhớt xe gắn máy số để thay cho xe tay ga, máy sẽ nóng hơn do ma sát cao, không phát huy tối đa tính năng vận hành của xe tay ga và tăng mức tiêu hao nhiên liệu. Ngược lại, nếu dùng dầu nhớt xe tay ga để thay cho xe số sẽ làm trượt bộ ly hợp do ma sát thấp, gây hao tổn công suất động cơ, nên xe sẽ không làm chủ được khả năng tăng hoặc giảm tốc và làm hỏng ly hợp.

Vì vậy, dầu nhớt dành cho xe tay ga và dầu nhớt cho xe gắn máy số hoàn toàn không thể thay thế cho nhau. Tiêu chuẩn JASO của Nhật Bản là một trong những thông tin quan trọng để lựa chọn dầu nhớt phù hợp cho từng dòng xe. Đối với xe số, dầu nhớt tương thích sẽ đạt tiêu chuẩn JASO MA2/MA1/MA, còn đối với xe tay ga sẽ là tiêu chuẩn JASO MB. Top1 Oil Super V 10W-30,10W-40 là những loại dầu nhớt hàng đầu dành riêng cho xe tay ga được TOP1 Oil nghiên cứu và phát triển. Mang lại hiệu năng sử dụng tối ưu, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ động cơ xe tay ga tối đa.top1-oil-lua-chon-dau-nhot-tot-nhat-cho-xe-ga-xe-so-superv-10w-30

Tại sao lại lựa chọn dầu nhớt Top1 Oil cho xe của bạn ?

Đối với xe gắn máy số, dòng xe phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay như Honda Wave, Dream, Cub…hoặc những chiếc xe đã qua sử dụng, máy cũ người dùng cần chọn các dòng dầu nhớt có độ nhớt cao, màng dầu dày để đảm bảo sự bôi trơn hiệu quả cho các chi tiết bên trong động cơ. Top 1 Super V 20W-50 là dầu có chất lượng cao cấp dùng cho các dòng xe số 4 thì, sản phẩm có chỉ số nhớt khoảng 140, vượt hẳn so với các loại dầu căn bản thông thường (khoảng 95). Top 1 Super V 20W-50 có tác dụng bôi trơn tuyệt vời, phát thải khói thấp, giữ cho động cơ được sạch sẽ, tiết kiệm nhiên liệu và đặc biệt bảo vệ xe bạn hoạt động tốt trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.top1-oil-lua-chon-dau-nhot-tot-nhat-cho-xe-ga-xe-so-superv-20w-50

Trong khi đó, các dòng xe gắn máy số cao cấp hơn như Honda Wave RS, Future, Sirius, Blade… lại cần dầu nhớt có đặc tính ma sát tối ưu để vừa chống trượt bộ ly hợp, bảo vệ động cơ hiệu quả nhất và vừa giảm tiêu hao nhiên liệu. Top1 Evolution 10W-40, Top1 Super V 10W-40 chính là hai sản phẩm phù hợp nhất. Với cấp độ nhớt phù hợp SAE10W-40,SAE15W-50 và tiêu chuẩn JASO MA2, sản phẩm đảm bảo giảm tối đa hiện tượng mài mòn và ăn mòn, góp phần tăng tuổi thọ cho động cơ.top1-oil-lua-chon-dau-nhot-tot-nhat-cho-xe-ga-xe-so-superv-10w-40

Đối với dòng xe tay côn và xe phân khối lớn dành cho các phượt thủ, có sức mạnh và khả năng bứt tốc vượt trội như Winner, Exciter, Raider, KTM Duke, Kawasaki, Ducati…, động cơ phải vận hành với cường độ cao và sinh ra nhiều nhiệt lượng, dẫn đến những nguy cơ gây tổn hại đến động cơ sẽ lớn hơn. Dầu nhớt 100% tổng hợp với được sản xuất với  công nghệ tân tiến từ Top1 Oil luôn được các anh em đam mê tốc độ ưa chuộng cho các dòng xe này.Top1 Evolution 10W-40, Top1 Evolution 15W-50 chính là hai sản phẩm phù hợp nhất.top1-oil-lua-chon-dau-nhot-tot-nhat-cho-xe-ga-xe-so-evolution-10w-40

Những sản phẩm sau đây giúp phát huy hiệu quả sức mạnh của các loại xe tay côn, phân khối lớn đồng thời duy trì được phong độ bền bỉ cho chiến mã và sử dụng theo độ nhớt khuyến cáo phù hợp của nhà sản xuất xe.

Với những ai đang sử dụng các dòng xe tay ga thông dụng như AirBlade, Nouvo, Click…  – dầu nhớt gốc khoáng chất lượng cao với độ nhớt SAE 10W40 hay – dầu bán tổng hợp chất lượng cao với công nghệ độc quyền sẽ là những sản phẩm phù hợp nhất giúp bảo vệ mạnh mẽ động cơ, tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu lượng khí thải ra môi trường. Bên cạnh đó, các dòng xe tay ga đời mới, đẳng cấp như Vespa, SH, Lead… không lựa chọn nào tốt hơn ngoài TOP1 OIL SUPER V 10W-40 dầu nhớt bán tổng hợp cùng với độ bay hơi thấp giúp giảm lượng tiêu hao dầu nhớt trong quá trình sử dụng xe. Tiêu chuẩn JASO MB với cấp độ nhớt SAE 10W-40 giúp động cơ khởi động êm ái, tiết kiệm nhiên liệu hơn khi vận hành.top1-oil-lua-chon-dau-nhot-tot-nhat-cho-xe-ga-xe-so-superv-10w-40-02

Với việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào trong từng sản phẩm, dầu nhớt cam kết là người bạn đồng hành lý tưởng để mọi hành trình của bạn bứt phá hơn. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng cần hiểu rõ về loại xe mình đang dùng để chọn sản phẩm dầu nhớt phù hợp và hiệu quả.

Dầu Nhớt TOP1 Oil – Sản phẩm được nghiên cứu, phát triển và đóng gọi tại Mỹ do tập đoàn Top1 Oil được Thegioidaunhot.Vn phân phối độc quyền tại Việt Nam. 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.


Gọi Ngay