huong-dan-thay-loc-gio-honda-winner-150-thegioidaunhot.vn-03

Hướng dẫn thay lọc gió Honda Winner 150

Chào các bạn, Thế Giới Dầu Nhớt xin được giới thiệu đến mọi người cách chăm sóc, thay thế lọc gió cho Honda Winner 150.
Như các bạn đã biết, lọc gió được ví như là lá phổi của chiếc xe. Để một chiếc xe khỏe mạnh, bền bỉ cũng phải cần một lá phổi khỏe mạnh. Sau một thời gian sử dụng, đa số lọc gió của xe chúng ta sẽ đầy bụi, đất, cát và thậm chí là nước.

huong-dan-thay-loc-gio-honda-winner-150-thegioidaunhot.vn_

Hướng dẫn thay lọc gió Honda Winner 150

Bộ phận lọc gió của Honda Winner 150 nằm ở vị trí dưới yên người lái, một vị trí khá cao và kín đáo nhằm hạn chế ngập nước và được bảo vệ bởi 1 hộp nhựa.

huong-dan-thay-loc-gio-honda-winner-150-thegioidaunhot.vn-01

Tháo bốn ốc cố định hộp nhựa bảo vệ ở bốn góc.

huong-dan-thay-loc-gio-honda-winner-150-thegioidaunhot.vn-02huong-dan-thay-loc-gio-honda-winner-150-thegioidaunhot.vn-03Theo khuyến cáo của Honda cho người dùng thì nên thay mới lọc gió sau 8000-10.000km. Lọc gió cũ sau 1 thời gian sử dụng đã phủ 1 lớp bụi và đất sẽ làm giảm hiệu năng khi sử dụng xe. Làm nóng máy và tiêu hao nhiên liệu. Với Honda Winner 150 thì Thegioidaunhot phân phối chính hãng lọc gió của Honda và thay thế miễn phí cho khách hàng.

Công đoạn cuối cùng đó là gắn lại nắp lọc gió, các bạn cẩn thận ướm sao cho khít rồi hãy gá vít vào. Sau đó thì mới siết lại. Lưu ý đó là khi siết một chi tiết được giữ bởi nhiều ốc thì cái bạn siết từng con ốc đối xứng, sau đó mới siết đều lại. Vì ốc được siết lên nhựa nên các bạn phải cẩn thận, siết nhẹ tay, mình đã từng thấy nhiều trường hợp bị tuông răng ốc ở vị trí lọc gió rồi.

Mặc dù nhà sản xuất luôn khuyến cáo là không nên vệ sinh lọc gió nhưng nếu các bạn tháo ra mà thấy nó chưa dơ lắm thì vẫn có thể vệ sinh lại để dùng tiếp.
Các bạn có thể tham khảo thêm về quá trình tại video dưới đây :

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.


Gọi Ngay