honda-cb550-1979

Thiết Kế Độc Đáo Của Honda CB550 1979

Chúng tôi dám chắc, khi nhìn thấy một chiếc xe đẹp, bạn đọc sẽ gõ vào Google để tìm thêm thông tin về nó. Sau đó sẽ dẫn Link đến Wikipedia để biết thông số, tên gọi, dòng xe… Có một cái tên mà Wikipedia sử dụng để đặt cho một mẫu xe của Honda CB550 đó là “Ripon” hoặc “ Blackburn T.5”. Hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu một chiếc xe rất đặc biệt, CB550 của hãng độ Norfolk’s Old Empire Motorcycles.

Nhìn chiếc xe, liên tưởng đầu tiên chính là hình ảnh của “Tàu sân bay hạng nặng đầu tiên của Anh được hạ thủy vào những năm 1926” Tác dụng của nó sẽ chuyên chở các máy bay ném bom và trinh sát tình báo.

honda-cb550-1979

Nói như thế quá hoa mỹ thôi, thực chất nó chính là một chiếc CB550 của Honda, chiếc xe có tuổi đời có lẽ xấp xỉ trên dưới 35. Chính xác nó là phiên bản xuất xưởng năm 1979 của Honda. Động cơ 4 xilanh dung tích 550cc, vào thời ấy, tuy không quá lớn nhưng đó cũng là một cỗ máy đáng phải nể trọng. Được Alec Sharp mua lại để bắt đầu dự án biến đổi toàn diện.

Việc đầu tiên cần làm chính là hạ bộ khung, kéo khối động cơ ra để thực hiện hàng loạt những nâng cấp sau đó. Thêm vào hệ thống đèn pha và chiếu hậu công nghệ LED.

Hệ thống giảm xóc được độ lại, thêm góc nghiêng cho cảm giác êm ái hơn. Kiểu dáng bộ giảm chấn và tay lái nhìn “hao hao” những mẫu xe của Buell, cả ghế ngồi và bộ khung phụ đều được làm rộng hơn.

Phuộc giảm sốc Buell đi kèm hệ thống treo AST điều chỉnh được. Một chiếc xe được trang bị công nghệ hấp thu lực phản hồi tốt.

Nắp động cơ được cán từ tấm thép nguyên khối, kiểu dáng vẫn đáp ứng được hình ảnh “Empire Style” cổ điển vốn có. Hệ thống treo sử dụng lại cặp vành nhôm Size 19, đi lốp cao su Coker cổ điển.

Phía trước trang bị chảng ba và phuộc của Hagon, hệ thống đĩa đôi trước tăng thêm độ an toàn cho chiếc xe. Tay ghi-đông lái dạng Clip-ons cắt laser. Đồng hồ hiển thị Koso trứ danh kết hợp các chỉ số được hiển thị bằng công nghệ LED. Bộ Pin năng lượng của Shorai, hệ thống khởi động điện có độ trễ ngắn nhất.

Cuối cùng, một cuộc điện thoại cho họa sĩ sơn Greg đến từ Black Shuck Kustoms được thực hiện. Nhiệm vụ của Greg chính là thổi hồn vào chiếc xe thông qua từng nét cọ tinh tế. Quả là khôn ngoan khi chọn lựa người giỏi nhất cho công việc mang lại hơn nửa nét đẹp cho chiếc xe này…

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.


Gọi Ngay